Xuất khẩu lao động tại Úc và các điều kiện, thủ tục cơ bản

Nếu bạn là người có trình độ tiếng anh tốt, năng lực làm việc cao và muốn có mức thu nhập tốt hơn thì việc xuất khẩu lao động là một lựa chọn rất sáng suốt.   Nhìn chung dù ở trình độ nào thì cũng cần đạt được một số điều kiện và chuẩn bị các thủ tục giống nhau khi tiến hành xin visa làm việc tại đây.  Chỉ cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục cơ bản thì bạn đã có cơ hội có được việc làm tốt hơn. Nhằm giải quyết những thắc mắc trong thời gian qua về vấn đề xuất lao động Úc chúng tôi đã tổng hợp các vấn đề cơ bản nhất trong bài viết dưới đây.



Điều kiện để làm việc hợp pháp tại Úc


Theo các quy định đã công bố của cục di trú Australia thì để có thể làm việc tại quốc gia này nguwoif lao động cần đáp ứng các tiêu chí sau:


-Có trình độ tiếng anh đạt tiêu chuẩn quốc tế. Người muốn làm việc tại đây phải có chứng chỉ Ielts tối thiểu ở mức 4.5 và đạt yêu cầu cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết.


Với các ngành nghề khác, trình độ càng cao thì trình độ tiếng anh chuyên môn cũng yêu cầu cao hơn. Ngoài Ielts thì các bằng chứng minh tiếng anh chuyên ngành cũng vô cùng quan trọng.


-Để tránh tình trạng khai khống chuyên môn và duy trì chất lượng lao động thì bộ lao động Úc đã lập ra một cơ quan chuyên trách để đánh giá, kiểm tra năng lực của các lao động xin làm việc tại đây. Sẽ có nhiều ban với các chuyên gia có chuyên môn cao theo từng lĩnh vực. Bạn cần phải vượt qua bài đánh giá này mới có thể nộp hồ sơ xin visa.


-Tại Úc với mỗi ngành thì sẽ có một cơ quan chuyên môn để đánh giá trình độ chuyên môn người lao động mà người đó đăng ký. Đây cũng là vòng cuối cùng để chắc rằng bạn có thể làm việc tại đây hay không.


>>> Tìm hiểu: visa 407 australia – Những điều bạn cần biết


Các thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Úc


Thủ tục để làm việc tại Úc sẽ bao gồm việc xin visa cũng như các giấy tờ cần chuẩn bị sau khi đã xin visa thành công.


-Giấy tờ đầu tiên bạn nên chuẩn bị cho hồ sơ xin visa là sự bảo lãnh của các doanh nghiệp uy tín tại Úc, nơi bạn được nhận làm. Những vấn đề phát sinh tại Úc của bạn sẽ do công ty này chịu trách nhiệm, kể cả các vấn đề về pháp luật bạn cũng sẽ được các công ty này bảo lãnh.



-Công việc bạn sẽ làm tại Úc có trong danh sách những ngành hợp pháp và được cho phép tại Úc.


-Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính cá nhân và các loại giấy tờ tùy thân cần thiết.


Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh liên quan như giấy tờ tùy thân, hồ sơ chứng minh tài sản, hồ sơ chứng minh công việc.. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *